Cách điều trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì - Sự thật nằm ở đâu?

Mọi người có thể nói với bạn rằng ăn khoai tây chiên, sô-cô-la hoặc pizza của gây ra mụn trứng cá. Nhưng không có liên kết đã được chứng minh giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá. Ngay cả căng thẳng không gây ra mụn trứng cá, mặc dù nó có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Sự thật mụn xuất hiện ở tuổi dậy thì

Sự thật? Thay đổi kích thích tố gây ra mụn trứng cá, đó là lý do tại sao rất nhiều người trẻ tuổi có được nó trong tuổi dậy thì (Acne puberty) hoặc ngay trước thời kỳ của họ. Những kích thích tố kích thích các tuyến trong lỗ chân lông của bạn để tạo ra nhiều dầu hơn, có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. May mắn có một số phương pháp điều trị mụn trứng cá tốt có sẵn ngày hôm nay. Bạn không phải đau khổ như bố mẹ bạn đã làm. Đây là những gì bạn cần biết về việc loại bỏ mụn trứng cá.

Cách điều trị mụn trứng cá tuổi dậy thì

Bắt đầu với điều trị mụn không kê đơn

Các thành phần chính để tìm kiếm trong các sản phẩm trị mụn là benzoyl peroxide và axit salicylic. "Các sản phẩm có chứa axit salicylic rút các lỗ chân lông và những người có benzoyl peroxide là thuốc chống viêm nhẹ và cũng có thể giết chết hoặc ngăn chặn vi khuẩn phát triển", Thạc sỉ - Hoàng Văn giảng dạy da liễu tại Trường Y khoa Đại học Tp.HCM nói. (Nếu bạn là một người có màu sắc, bạn có thể cần phải loại bỏ hoặc hạn chế benzoyl peroxide vì nó có thể làm mất màu da. Tốt nhất là sử dụng nó dưới sự giám sát của bác sĩ da liễu.)

Đừng lạm dụng nó. “Sử dụng nhiều hơn hai sản phẩm trị mụn chỉ làm khô da bạn và làm cho nó tồi tệ hơn”, nhà nghiên cứu da liễu của Tp.HCM nói, tránh các sản phẩm chăm sóc da bằng cồn, có thể làm cho mụn trứng cá tồi tệ hơn, và dẫn đến nhiễm trùng da có thể để lại sẹo.

Chăm sóc da mặt hàng ngày trong 3 nốt nhạc:

1. Rửa mặt nhẹ nhàng hai lần một ngày.

Sử dụng đầu ngón tay của bạn (không phải là khăn lau) và nước ấm. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng không xà phòng một lần và một 2/2% benzoyl peroxide rửa thời gian khác nhau.

2. Điều trị tại chỗ.

Chấm dứt các khu vực có vấn đề với sản phẩm axit salicylic 2% sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Bỏ qua bước này khi bạn sử dụng dung dịch rửa benzoyl peroxide.

3. Áp dụng kem dưỡng ẩm.

Ban ngày, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt. Ngoài ra, bạn cần phải chăm sóc da trong thời gian thể thao. Rửa mặt sau khi tập thể dục. Bất cứ thứ gì giữ mồ hôi trên da bạn, có thể làm cho mụn trở nên tệ hơn. Nếu bạn có nổi mụn trên cơ thể, cởi quần áo mồ hôi ngay sau khi chơi thể thao và nhảy vào phòng tắm.

Giải quyết một vấn đề nổi mụn

Hãy thử các phương pháp điều trị tại chỗ bằng sản phẩm axit salicylic 2%. Áp dụng nhẹ nhàng, nặn mụn bằng hai miếng gạc bông. Đừng ép, và không bao giờ sử dụng ngón tay của bạn.

Nếu có máu chảy ra chỗ nặn mụn, hãy đắp một túi nước đá.

Nếu bạn vẫn không hài lòng với mụn trứng cá của bạn, hãy xem một bác sĩ da liễu. Một bác sĩ da liễu có thể kê đơn thuốc trị mụn mạnh hơn. Bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị bằng laser và nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn trên mặt, cũng như tiêm corticosteroid để giảm đau, giảm tổn thương ở vùng mụn lớn.

Nếu bạn đã có những vết sẹo do mụn trứng cá, bác sĩ da liễu có thể làm giảm chúng với các phương pháp điều trị như tái tạo bề mặt bằng laser, dermabrasion, vỏ hóa chất, phẫu thuật và chất độn da.

Lời khuyên dành cho mọi người

Hãy coi chừng "chữa bệnh bằng phép lạ". Không có phương pháp chữa trị qua đêm cho mụn trứng cá. Nếu bạn nghe thấy ai đó trên TV hoặc đài phát thanh hứa hẹn một cách nhanh chóng, đảm bảo điều trị mụn trứng cá, nó chỉ là quảng cáo để giúp bạn mua sản phẩm của họ.

"Bạn hãy thực hiện thường xuyên và thực hiện một cam kết hai tháng”

Tác giả: Chợ Tốt DakLak 24h - HPTrade
Sale off