Chính sách giao hàng và nhận hàng tại Hptrade

Tình trạng đơn hàng

Làm thế nào để kiểm tra đơn hàng của tôi đang ở đâu?

  • Sau khi đơn hàng được chuyển qua đơn vị vận chuyển, thông tin về đơn hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống trong vòng 48 tiếng.
  • Thời gian giao hàng dự kiến sau khi đơn hàng được chuyển sẽ tùy vào địa chỉ giao hàng của quý khách:
  • Trong khu vực nội thành (tùy vào nhà bán hàng): 1-2 ngày làm việc.
  • Ngoài khu vực nội thành: 3-4 ngày làm việc.

 

Phương thức giao hàng

Giao hàng tận nơi (ship Cod): Bạn chỉ trả tiền khi nhận được món hàng của mình.

Phí vận chuyển

Phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên trọng lượng, kích thước của gói hàng và khoảng khách giữa kho của nhà cung cấp và địa chỉ giao hàng.

HpTrade có thể gọi cho tôi trước khi giao hàng không?

Đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với quý khách qua điện thoại trước khi giao hàng.

 


Ship COD là gì?

Ship COD (Cash On Delivery) là hình thức thanh toán tiền khi nhận hàng. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước sau đó mới trả tiền hàng.

 

Ship hàng COD - Khi nào nên dùng dịch vụ giao hàng thu tiền?

 

Ship hàng thu tiền hộ COD là hình thức đã rất phổ biến ở Việt Nam, hầu hết những khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, hoặc mua hàng online đều ưa chuộng hình thức này. Nguyên nhân CoD phổ biến là do người mua thiếu niềm tin vào người bán hàng, muốn kiểm tra món hàng khi nhận trước khi thanh toán để hạn chế rủi ro về mình.

 

Lợi ích của hình thức giao hàng này mang lại cho khách hàng là rất lớn. Khách hàng sẽ được xem hàng, nếu ưng ý mới phải trả tiền cho món đồ mình chọn mua. Còn không người mua sẽ có quyền từ chối nhận hàng và chuyển hàng trả lại người bán. (Việc được thử hàng hay bóc gói hàng sẽ phụ thuộc và người bán hàng quyết định, có rất nhiều khách hàng đồng ý cho xem bên ngoài bao bì của hàng nhưng không được bóc tem mác của sản phẩm…)

 

Ship COD thu tiền như thế nào?

 

Giao Hàng Nhanh/ Giao hàng tiết kiệm / Grap/ Ecotrans/ Viettel Post/ VNPost cung cấp dịch vụ Giao hàng thu tiền hộ COD và đã được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Quy trình của dịch vụ như sau:

 

Người mua đặt hàng với người bán (chưa thánh toán tiền)

Bưu tá đến địa chỉ người bán nhận hàng và đi giao

Giao Hàng Nhanh/ Giao hàng tiết kiệm / Grap/ Ecotrans/ Viettel Post/ VNPost giao hàng đến tay người mua.

Nếu đồng ý nhận hàng, Giao Hàng Nhanh/ Giao hàng tiết kiệm / Grap/ Ecotrans/ Viettel Post/ VNPost sẽ thu tiền hàng của người nhận. Sau đó chuyển khoản tiền này lại cho người bán.

Nếu từ chối nhận hàng, Giao Hàng Nhanh/ Giao hàng tiết kiệm / Grap/ Ecotrans/ Viettel Post/ VNPost sẽ chuyển lại món hàng cho người bán (chuyển hoàn)

Tác giả: Hoàng Phúc