Cách trang điểm đi ăn đám cưới trong 10 phút

Trang điểm đối với phụ nữ rất quan trọng, nó giúp chúng ta tỏa sáng, xinh đẹp hơn, tự tin hơn trong tiệc đám cưới nhưng mỗi người sẽ có một phong cách trang điểm khác nhau và không phải ai cũng biết trình tự trang điểm đúng cách.

Ngoài việc chăm sóc da mặt, trang điểm mặt từ lâu đã trở thành một công đoạn không thể thiếu giúp phái đẹp đẹp và duyên dáng hơn mỗi khi ra ngoài. Không chỉ làm bật lên những đường nét, các lớp trang điểm còn giúp khắc phục rất nhiều nhược điểm trên khuôn mặt của phái đẹp. Nhưng liệu tất cả mọi người đã biết 1 quy trình trang điểm thế nào là đúng?

Kem lót hoặc kem dưỡng ẩm

Với mong muốn tạo ra một làn da không tì vết, nhiều cô gái sử dụng quá nhiều loại kem trên mặt, hãy chọn một loại thôi, đừng quá tham lam. Và nên thoa 1 lớp mỏng có tác dụng làm sáng da, tránh tình trạng lớp nền quá dày sẽ khiến bạn cộng thêm vài tuổi.

Ngoài ra, nếu bạn dự một sự kiện vào ban ngày hãy nhớ thoa thêm kem chống nắng dù là SPF có trong kem lót, phấn nền hay kem dưỡng ẩm của bạn hay không.

Cách trang điểm đi ăn đám cưới trong 10 phút

Cách trang điểm đi ăn đám cưới trong 10 phút

Phấn nền

Việc đánh phấn nền như một lớp bảo vệ da, ngăn chặn những hạt phấn mắt có thể rơi lên da, lỗ chân lông khiến việc làm sạch da lúc sau sẽ trở nên khó khăn hơn và màu của phấn mắt cũng khó bôi đi hơn. Nên tạo 1 lớp nền làm khung bảo vệ sau đó mặc sức tung hoành các kiểu trên khuôn mặt

Kem che khuyết điểm

Vì sao phải chờ bôi phấn/kem nền lên trước rồi mới dùng kem che khuyết điểm? Câu trả lời là kem/phấn nền của bạn có thể có công dụng nhiều hơn bạn nghĩ đấy, cũng có thể nó sẽ kiêm luôn nhiệm vụ che khuyết điểm và bạn cũng chẳng cần kem che khuyết điểm nữa. Một lưu ý cho bạn là khi dùng kem che khuyết điểm là bạn nên dùng hết sức “tiết kiệm”. Chỉ nên che vùng quầng thâm và đúng vào những khuyết điểm để tránh kem làm dầy lên lớp trang điểm của bạn quá đáng.

Phấn phủ

Lớp phấn phủ như là một bức tường thành bảo vệ, nó giúp định hình lớp kem lót và kiềm dầu, giúp da có thể tự nhiên nhất. Và các bạn nên nhớ tác dụng của phấn là để che đi khuyết điểm của làn da nhưng nó chỉ hiệu quả thực sự khi bạn đánh một lượng mỏng. Nếu sử dụng quá nhiều phấn, khuôn mặt trở nên rất nặng nề. Hãy đánh nhẹ ở các vùng da sáng và làm nổi bật vùng chữ T trên khuôn mặt. Tránh việc thoa phấn đậm ở các vùng xung quanh mắt nếu không muốn nổi rõ nếp nhăn.

Mắt và môi

Mắt: eye shadow > liner > sau đó là mascara. Nhưng sau cùng bạn nên quay lại phủ thêm một lớp nữa, có thể là nhủ hoặc kim tuyến lấp lánh.

Đôi môi: son dưỡng > liner > son lì > sau đó là son bóng. Sau khi bạn kẻ liner hãy dùng ngón tay loan màu ra theo hướng vào trong trước khi tô son bóng. Và dĩ nhiên là bạn có thể chỉ cần dùng son bóng thôi nếu bạn muốn.

Với phấn má, bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng hơn như hồng nhạt hoặc hồng đào. Và hãy nhớ tán phấn đều ở phần trên gò má, chứ không phải khu vực trung tâm.

Tác giả: Chợ Tốt DakLak 24h - HPTrade