Cách bảo vệ làn da đẹp khi dọn nhà đón tết

Tết là dịp chị em nữ giới thu vén, lau rửa nhà cửa, chào đón năm mới. Bụi bặm chính là tác nhân gây hại cho làn da, vậy chị em đã sở hữu phương pháp bảo vệ làn da đẹp khi dọn nhà đón tết chưa?

Quan niệm của Ông bà ta, lau chùi nhà cửa đón năm mới là cách để đón tấn tài tấn lộc, gột rửa những cái cũ, cái xấu và chào đón những đầm ấm, yên vui mới. Thế những việc lau dọn nhà của có thể khiến làn da của chị em xấu đi nhanh chóng, làm sao để vừa dọn dẹp nhà của sách sẽ tinh tươm vừa có làn da đẹp đón tết? Cùng tìm hiểu cách bảo vệ làn da khi dọn nhà đón tết nào!

Các cặn bẩn ô nhiễm trong không khí, từ các vật dụng trong nhà, hay trên chiếc gối êm, còn nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với bên ngoài, chúng sẽ dễ dàng xâm nhập và đi sâu vào bên dưới lỗ chân lông gây nên tình trạng viêm nhiễm, sạm da và nổi mụn.

Trang bị khẩu trang, găng tay chuyên dụng khi lau dọn

Đây là thói quen tốt cho làn da, không chỉ cuối năm mà bất kì khi nào dọn dẹp bạn cũng nên thực hiện. Bụi bặm sẽ không thể bám vào da mặt bạn được.

Cách bảo vệ làn da khi dọn nhà đón tết

Rửa mặt định kỳ

Duy trì thói quen rửa mặt thường xuyên và đúng cách để loại bỏ bụi bẩn làm viêm, tắc lỗ chân lông. Hãy lựa chọn sản phẩm sữa rửa mặt làm sạch sâu chuyên dụng, hợp làn da.

Tẩy tế bào chết cho da

Việc làm này giúp bạn tẩy đi những lớp da chết, bong chóc, làm sạch sâu bên trong, không cho cặn bẩn có điều kiện bám sót trên da.

Cách bảo vệ làn da khi dọn nhà đón tết

Dung kem dưỡng ẩm cho da

Sau những dọn dẹp, bạn cần dưỡng ẩm cho làn da, cung cấp độ ẩm tự nhiên, thải độc tố, chống lại sự xâm nhập và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

Cách bảo vệ làn da khi dọn nhà đón tết

Cung cấp đủ nước

Nước rất cần thiết để có một làn đẹp. Khoảng 8 - 10 ly nước mỗi ngày, ăn nhiều rau củ quả màu xanh, bổ sung dinh dưỡng cho da từ bên trong.

Cách bảo vệ làn da khi dọn nhà đón tết

Bổ sung vi chất bằng cách đắp mặt nạ

Việc làm này nếu bạn bỏ qua coi như tất cả các bước trên đều vô nghĩa. Cung cấp dinh dưỡng, làm trắng da, bổ sung vi chất sẽ giúp bạn có làn da luôn thoáng sạch, mịn màng.

Cách bảo vệ làn da khi dọn nhà đón tết

 
Tác giả: Chợ Tốt DakLak 24h - HPTrade