Trắng da từ món ăn lạ không phải ai cũng biết

Ăn uống làm một cách đơn giản để có làn da đẹp mà không mất nhiều chi phí và công sức. Trắng da nhờ ăn các món lạ bạn nên biết sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng hiệu quả cực kỳ.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn một số món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho da, nuôi dưỡng làn da từ bên trong, giúp vẻ trắng sáng tự nhiên được duy trì mà không cần bất cứ một loại mỹ phẩm nào. Những món ăn mới lạ làm trắng da từ bên trong bạn nên biết sẽ được HpTrade giới thiệu ngay dưới đây.

Trứng gà và bột cà ri

Trong trứng có chứa rất nhiều protein và protein là một trong những nguồn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với làn da. Nếu thiếu hụt thành phần chất này, làn da bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chúng ta cũng cần nhớ rằng các tế bào da cần sự tái tạo và vì thế cơ thể cần cung cấp đủ protein để đảm bảo quá trình này thực hiện một cách thành công.

Còn đối với bột cà ri, nó có chứa thành phần curcumin có tác dụng tìm kiếm và tiêu diệt các khối u ác tính trong các tế bào ung thư da.

Chuẩn bị: 6 quả trứng, 2 thìa mayonaise , 1 thìa mù tạt , 1,5 thìa bột cà ri, gia vị, hành…

Cách thực hiện:

1. Luộc trứng trong khoảng 13 phút.

2. Bóc vỏ và cắt đôi. Gỡ bỏ lòng đỏ và đặt vào một chiếc bát vừa.

3. Nghiền lòng đỏ trứng và thêm mayonaise, mù tạt và bột cà ri. Trộn đều, thêm ít muối.

4. Lấy hỗn hợp lòng đỏ để làm đầy vào nửa lòng trắng trứng.

5. Trang trí thêm phía trên với ớt bột, hành, hạt tiêu…

Cá bơn và cà chua

Axit béo omega-3 có trong cá bơn sẽ giúp duy trì độ đàn hồi của da, giúp bảo vệ các tia tử ngoại UV.

Còn cà chua giúp xây dựng collagen và bổ sung vitamin C cho da.

Chuẩn bị:

– Cá bơn loại to ( khoảng 500gr/con), 3 quả cà chua thái nhỏ; 2 thìa bạch hoa cắt nhỏ; 3 thìa hành đỏ thái nhỏ; pho mát, dầu ô liu, rượu vang, 1 thìa cỏ xạ hương tươi băm nhỏ, gia vị, húng quế.

Cách thực hiện:

1. Lấy một chiếc bát vừa, đổ vào đó cà chua, bạch hoa, hành tây, pho mát, ô liu, húng tây, muối và hạt tiêu. Đặt sang một bên.

2. Lấy một chiếc nồi, đổ vào đó một cốc nước, ít rượu, ớt tiêu, lá húng quế và hấp cá bơn (trên cá bơn rắc một ít muối và hạt tiêu).

3. Trong quá trình hấp (khoảng 1/2 thời gian) hãy đổ hỗn hợp đầu tiên vào cùng.

4. Sau khi cá chín thì đổ ra đĩa và trang trí cho thật đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm sử dụng kếp hợp với một số loại viên uống trắng da từ bên trong để có được làn da trắng sáng nhanh chóng.

 
Tác giả: Chợ Tốt DakLak 24h - HPTrade