Nguyên nhân mỹ phẩm làm da khô mà bạn không biết

Đôi khi mỹ phẩm dưỡng da lại gây hại cho da mà bạn không biết đấy. Dưới đây là những thành phần trong mỹ phẩm nên tránh nếu không muốn làn da khô bong tróc theo ý kiến của các bác sĩ da liễu.

Thời tiết mùa lạnh khiến da khô và dễ bong tróc, một số chất có trong mỹ phẩm có thể khiến vấn đề này càng nghiêm trọng hơn. Bài viết này của làm đẹp cùng Hà sẽ giúp bạn biết được những thành phần trong mỹ phẩm nên tránh nếu không muốn làn da khô bong tróc.

Da khô bong tróc vào mùa đông

Vào những ngày đông giá lạnh, khi mà độ ẩm trong không khí thấp, thêm vào đó hiện tượng nắng, lạnh, gió, mưa thất thường sẽ khiến cho làn da của bạn dễ bị bong tróc. Thêm vào đó, sử dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mất đi lipid từ làn da. Khi sử dụng quá nhiều sẽ gây tổn thương không đáng có đến làn da, cũng như dẫn đến khô da và bong tróc.

Nguyên nhân mỹ phẩm làm da khô

Làn da khô bong tróc, mốc meo tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ khiến ngoại hình của bạn không được hoàn mỹ. Đối với những bạn hay dùng mỹ phẩm, khi da bị bong tróc, mốc thì lớp nền sẽ không được mịn màng, dễ bị bay phấn gây mất tự tin trước người đối diện. Do đó, tình trạng da khô bong tróc vào mùa đông là chủ đề được khá nhiều người quan tâm đến. Để không gặp phải tình trạng này thì bạn cần tránh 4 thành phần này khi chọn bất kỳ món mỹ phẩm nào để làm đẹp.

Xà phòng- thành phần khiến da khô bong tróc

Xà phòng truyền thống làm bằng chất béo và dung dịch kiềm sẽ làm hại cho da. Bạn biết đó, độ pH chuẩn của làn da là 5.5 trong khi xà phòng có độ pH 9. Do đó, độ pH cao trong xà phòng sẽ làm thay đổi độ pH của làn da và làm mất cân bằng lớp axit trên da.

Nguyên nhân mỹ phẩm làm da khô

Chính vì vậy, da bạn sẽ khô, xuất hiện mụn trứng cá, nếp nhăn và vết nám. Vì thế tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng xà phòng trong mùa đông. Gợi ý cho bạn đó là có thể dùng chất tẩy rửa có độ pH trung tính và có tính axit.

Astringents khiến da khô bong tróc

Sử dụng quá nhiều Astringents – chất làm se da có thể làm mất chất dầu tự nhiên của da. Điều này khiến làn da khô và dễ bị nhiễm trùng. Thay vào đó, bạn nên thử sử dụng toner để cân bằng độ pH của làn da cũng như giữ ẩm cho da một cách tốt nhất.

Nguyên nhân mỹ phẩm làm da khô

Hương thơm cũng là thành phần khiến da khô bong tróc

Những mùi hương trong mỹ phẩm có thể khiến da bị dị ứng, khô và bong tróc. Tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng da không có mùi để bảo vệ làn da.

Nguyên nhân mỹ phẩm làm da khô

Cortisone khi lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến da khô

Bạn dùng các loại kem có chứa Cortisone để điều trị mẩn ngứa và dị ứng da. Nhưng bạn có biết nếu bạn sử dụng quá thường xuyên lại không hề tốt. Da bạn sẽ khô và đau rát khi không sử dụng đến chúng. Việc lạm dụng Cortisone cũng có thể phá hủy lớp Collagen có trong da, từ đó khiến da nhanh lão hóa. Bạn có biết, Collagen là yếu tố giúp duy trì độ mịn màng, mềm mượt của làn da, do đó nếu thiếu nó thì hiện tượng lão hóa da sẽ đến sớm. Vì vậy, bạn nên tránh dùng các sản phẩm chứa Cortisone trừ khi bác sĩ da liễu yêu cầu bạn làm như vậy thì mới được dùng.

 
Tác giả: Hoàng Phúc