Cách loại bỏ da khô, sạm, nhăn cho phụ nữ sau tuổi 30

Sau tuổi 30 da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa như da khô, sạm nám, xuất hiện nếp nhăn khiến các phái đẹp âu lo, trăn trở. Những phương pháp loại bỏ khô, sạm, nhăn da cho phụ nữ sau tuổi 30 rất được quan tâm hiện nay.

 

Hầu hết phụ nữ sau tuổi 30 đều ít nhiều hoặc sớm muộn gặp phải 3 vấn đề da khô - nhăn - sạm. Các phương pháp loại bỏ khô, sạm, nhăn da cho phụ nữ sau tuổi 30 của trắng da hiệu quả sẽ giúp bạn loại bỏ 3 vấn đề này và giữ gìn làn da luôn mịn màng, săn chắc, tươi trẻ.


Nguyên nhân làm da khô, sạm, nhăn của phụ nữ?


Sau tuổi 30, tế bào da chịu tác hại của các gốc tự do nhiều hơn, các quá trình tổng hợp, sản xuất các thành phần của da giảm dần, trong khi đó quá trình phân hủy, thoái hóa tăng lên... Những sự thay đổi bên trong này chính là nguyên nhân khiến da khô - nhăn - sạm.

Nguyên nhân làm da khô, sạm, nhăn của phụ nữ?

Cả 3 vấn đề của da đều ít nhiều ảnh hưởng liên đới đến nhau: da khô kéo dài sẽ làm xuất hiện nếp nhăn, hoặc khi da khô, da sẽ trở nên xỉn màu, không còn mịn màng tươi sáng nữa.

Cách loại bỏ khô, sạm, nhăn da cho phụ nữ sau tuổi 30

Việc sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da bên ngoài tuy cần thiết nhưng vẫn chưa đủ, do không tác động vào tận cấu trúc bên trong da.

Bắp cải, bông cải xanh, dâu tây chống sạm da

Sự gia tăng hắc sắc tố melanin ở da là nguyên nhân khiến da sạm, xỉn màu do da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng hoặc lạm dụng mỹ phẩm.

Bắp cải, bông cải xanh, dâu tây chống sạm da

Thực phẩm nhiều vitamin E và C như bông cải xanh, bắp cải, nho, dâu tây, rau xanh đậm… sẽ có tác dụng chống ôxy hóa, khiến melanin bị nhạt màu hoặc mất màu, giúp giảm sạm da.

Cá hồi, cá thu, hạt hướng dương tăng độ ẩm cho da

Khi tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn suy giảm hoạt động khiến da thiếu độ ẩm và trở nên khô. Đây thường là hệ quả của việc tiếp xúc nhiều với nắng nóng, ở trong phòng máy lạnh hay tắm nước nóng thường xuyên.

Cá hồi, cá thu, hạt hướng dương tăng độ ẩm cho da

Một số nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung axit béo omega sẽ giúp da giữ ẩm hiệu quả do omega giữ nước trong các mô tế bào của da. Loại axit béo này có nhiều trong hải sản như cá hồi, cá thu hay các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương.

 

Đậu nành, cà chua, việt quất tác dụng làm căng da

Collagen là thành phần chính giúp duy trì sự săn chắc của da. Tuy nhiên, từ 30 tuổi trở đi, việc tổng hợp collagen sẽ giảm dần khiến da kém săn chắc và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Do đó, chị em cần bổ sung chất này để chống nhăn cho da.

Đậu nành, cà chua, việt quất tác dụng làm căng da

Theo Tiến sĩ Charles P.Virden (Đại học California), một số loại thực phẩm như quả việt quất, đậu nành hay các loại rau quả màu đỏ giúp tăng cường sự hình thành collagen. Các loại rau quả màu đỏ như cà chua, ớt, củ dền… chứa lycopen kích thích sản xuất và giảm sự phá hủy collagen.

Để có một làm da tươi trẻ bền lâu, bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, áp dụng cách chăm sóc da đúng chuẩn và thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho da vào thực đơn hàng ngày.

 

Tác giả: Chợ Tốt DakLak 24h - HPTrade
Sale off