Chống lão hóa cho tuổi 40 - 50 từ những món ăn thường ngày

Lão hóa do tuổi tác là quy luật không ai có thể tránh khỏi. Nhưng kéo dài sự trẻ trung, xuân sắc luôn là mong mỏi của bất cứ ai. Đôi khi chỉ với một vài thây đổi trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng giúp phái đẹp duy trì tuổi xuân. Dưới đây là những món ăn chống lão hóa cho phụ nữ sau tuổi 40 cực kỳ hiệu quả.

Dù nhiều sản phẩm, phương pháp mới ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp nhưng nhiều chị em vẫn ái ngại bởi sự an toàn và quá tốn kém. Sử dụng rau quả có sẵn trong tự nhiên đang là liệu pháp “hồi xuân” hữu hiệu, ít tốn kém và an toàn hơn.Những món ăn chống lão hóa cho phụ nữ sau tuổi 40 cực kỳ hiệu quả mà giới thiệu sẽ giúp phái đẹp có một làn da tươi trẻ hơn rất nhiều.

Chống lão hóa cho phụ nữ tuổi 40

Món ăn: Long nhãn 1kg, cao ban long (loại cao được chế biến từ sừng già của con hươu hoặc nai) 1g. Sau đó đem long nhãn nấu nhừ rồi vớt bã bỏ đi lấy nước cốt hòa trộn với cao ban long thành một hỗn hợp đặc sệt khoảng 500ml. Ngoài ra, người dùng có thể cho thêm ít mật ong đun tan lên, đóng thành chai dùng dần.

Liều dùng: Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ vào sáng hoặc tối trước khi ăn.

Công dụng: Phương pháp này làm đẹp da, bổ huyết, xanh tóc giúp chị em duy trì được nét trẻ trung.

Chống lão hóa cho phụ nữ 50 tuổi

Món ăn: Trứng vịt lộn 1 quả luộc chín, bóc vỏ. Sau đó chuẩn bị một số vị thuốc sau: Đương quy 10g, táo hồng 8g, sa sâm 8g. Đem tất cả các vị thuốc này nấu nhừ rồi cho trứng vịt lộn đã luộc vào nấu cùng.

Liều dùng: Khi ăn thì ăn cả cái lẫn nước, mỗi ngày ăn trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm chưa ăn gì, dùng liên tục trong vòng 1 tuần.

Công dụng: Phương pháp ăn này giúp đại bổ khí huyết, bền nhan sắc, trẻ lâu, xóa nếp nhăn, tăng hoạt hứng tình cảm, ích thọ. Tuy nhiên, tránh cho thêm ngải cứu vì chỉ phù hợp cho phụ nữ dưới 30 tuổi hoặc người già nếu kiêm chữa các bệnh xương cốt vì ngải cứu ít có tác dụng để làm đẹp.

Chống lão hóa cho phụ nữ sau 50 tuổi

Món ăn: lấy 1 đến 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi. Chuẩn bị ngải cứu tươi 20g, ích mẫu (khô) 2g, nghệ tươi 3 lát. Lấy ích mẫu và nghệ tươi sắc lấy nước, bỏ bã. Sau đó cho ngải cứu tươi vào nấu với nước ích mẫu và gừng. Khi ngải cứu đã chín thả trứng luộc đã bóc vỏ vào đun sôi một lúc. Sau đó nêm thêm gia vị vừa đủ ăn.

Liều dùng: Ăn cả cái lẫn nước và mỗi ngày 1 đến 2 lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

Công dụng: Phương pháp ăn này giúp đại bổ khí huyết, bền nhan sắc, trẻ lâu, xóa nếp nhăn, tăng hoạt hứng tình cảm, ích nguyên khí, ích thọ. Đặc biệt phương thuốc này tốt cho phụ nữ sau mãn kinh.

Bên cạnh các thực phẩm bổ dưỡng giúp chống lão hóa, chị em có thể chăm sóc da bên ngoài bằng những dưỡng chất thiên nhiên có sẵn như nước vo gạo nếp, nước cốt bí đao hoặc nước hãm của hạt bí đạo dùng để rửa mặt trước và sau khi đi ngủ mỗi ngày. Cách làm này giúp cho làn da của chị em trắng mịn, hồng hào và không bị khô nẻ vào mùa lạnh.

Tác giả: Chợ Tốt DakLak 24h - HPTrade
Sale off